นี่คือเหตุผลที่คุณชอบ Lay’s

นี่คือเหตุผลที่คุณชื่นชอบของ Lay ซึ่ง

ผลิตภัณฑ์ PepsiCoสร้างรายได้สุทธิมากกว่า 67 พันล้านเหรียญสหรัฐในปี 2019 ผู้บริโภคชื่นชอบผลิตภัณฑ์ของพวกเขามากกว่าหนึ่งพันล้านครั้งต่อวันใน 200 ประเทศ ได้แก่ Gatorade, Pepsi-Cola, Quaker, Tropicana และ Frito-Lay หนึ่งเดียวของเรา 

 วีเราคือการเป็นผู้นำระดับโลกในision ‘สะดวกอาหารและเครื่องดื่มs’ เรามุ่งมั่นที่จะมอบความยั่งยืนในทุกแง่มุมของธุรกิจของเรา มุ่งเน้นไปที่การมีความสัมพันธ์ที่ดีต่อสุขภาพระหว่างผู้คนและอาหาร การผลิตเรามุ่งมั่นที่จะเปลี่ยนผลงานอาหารและเครื่องดื่มของ PepsiCo ให้เป็นระบบอาหารระดับโลกที่ยั่งยืนมากขึ้นซึ่งสามารถช่วยแม้แต่ชุมชนที่หลายคนมองไม่เห็น นี่จะเป็นความมุ่งมั่นตลอดทศวรรษที่ต้องการส่งมอบประสิทธิภาพด้วยจุดประสงค์e นี่คือแรงบันดาลใจจาก วิสัยทัศน์ที่สร้างขึ้นในปี 2549 โดยมีแนวคิดว่าธุรกิจเชื่อมโยงกับความยั่งยืนของโลก

นับตั้งแต่ร่วมมือกับ PepsiCO Lแบรนด์ประเทศไทยของay ได้ดำเนินการบริการที่ดีที่สุดนับตั้งแต่ Herman W. Lay ผู้ก่อตั้ง บริษัท ของเราได้สร้าง บริษัท ในช่วง 75 ปีที่ผ่านมา ในฐานะที่อุดมไปด้วยเป็นประวัติศาสตร์ของเราเป็นเราทำให้แน่ใจว่าเรามีชิปที่ Igniteรสของคุณตาและจะมั่นใจจะนำรอยยิ้มบนใบหน้าของคุณเมื่อใดก็ตามที่คุณกินผลิตภัณฑ์ของเรา

Classic, Sour Cream, Onion, Salt, Vinegar คุณชื่อมัน เราทุกคนต่างชื่นชอบรสชาติของมันฝรั่งทอดเลย์ ไม่ว่า คุณจะอยู่ที่ใดในโลกก็ตาม ไม่มีอะไรเอาชนะมันฝรั่งทอดสุดคลาสสิกในใจเราได้ 

คุณไม่ใช่คนเดียวที่อยากได้มัน ผู้คนทั่วโลกเป็นและนี่คือเหตุผลบางประการ 

ทำไมคน

ถึงชอบเลย์ผู้คนต่างมีเหตุผลมากมายว่าทำไมพวกเขาถึงชอบมันฝรั่งทอดของเลย์ บทความนี้จะอธิบาย ไม่ใช่แค่รสชาติของชิปเพราะส่วนผสมที่ทำให้มันเป็นมันฝรั่งทอดที่คุ้มค่า แต่ยังมีปัจจัยอื่น ๆ อีกมากมายที่ทำให้มันเป็นชิปในปัจจุบัน 

อยู่ที่นี่ตั้งแต่ปีพ. ศ. 2475

Lays อยู่ในธุรกิจมาระยะหนึ่งแล้ว ในเมืองดอร์เซ็ตรัฐโอไฮโอเฮอร์แมนดับเบิลยูเลย์เจ้าของธุรกิจได้ ก่อตั้ง ธุรกิจมันฝรั่งทอดเมื่อช่วงเศรษฐกิจตกต่ำครั้งใหญ่ ชิปเริ่มได้รับความนิยมเมื่อเขาขยายธุรกิจ เลย์ได้รับทุนการศึกษาด้านกรีฑาจากมหาวิทยาลัย Furman ในช่วงปลายยุค 20 และลาออกหลังจาก 2 ปีเพื่อให้ชีวิตกับแนวคิดทางธุรกิจของเขา เขาก่อตั้ง บริษัท HW Lay and Company ในช่วงเวลานั้น CE Doolin (ผู้ก่อตั้ง Fritos) ก็ได้ก่อตั้ง บริษัท ชิปของเขาด้วย ในปีพ. ศ. 2504 ต่อมาทั้งสองได้ร่วมมือกับ บริษัท Frito เพื่อหาทางสร้าง บริษัท Frito-Lay ที่ได้รับความนิยมในปัจจุบัน หลายปีต่อมา บริษัท ได้ควบรวมกิจการกับ Pepsi-Cola และกลายเป็น Pepsi Co, Inc. 

ในปี 2019 รายได้ของ บริษัท พุ่งสูงถึง 67 พันล้านดอลลาร์ เฮอร์แมนเลย์ขายชิปของเขาที่หลังรถในแนชวิลล์รัฐเทนเนสซีก่อนที่เขาจะเข้าซื้อ บริษัท มันฝรั่งทอด ในช่วงต้นทศวรรษ 1930 เลย์ขายขนมที่หลังรถให้กับใครก็ตามที่ต้องการซื้อชิป

พวกเขาเป็นคนแรกที่ได้รับการค้าในอุตสาหกรรมของพวกเขา 

นกต้นได้รับหนอน ในปีพ. ศ. 2487 Lays เป็นขนมขบเคี้ยวชนิดแรกที่มีโฆษณาชุดของตัวเอง บริษัท ให้ความสำคัญกับ Bert Lahr (หรือที่เรียกว่าสิงโตขี้ขลาดจากพ่อมดแห่งออนซ์) ร้องเพลงโฆษณาของพวกเขา โฆษณาจำนวนมากมี Bert Lahr พูดกับตัวเองในช่วงสั้น ๆ โฆษณาชิ้นหนึ่งมี Lahr ขณะที่ Christopher Colombus กำลังคุยกับชาวอินเดีย (รับบทโดย Lahr ด้วย) และแสดงภาพชาวอินเดียที่พยายามหลอกล่อ โคลัมบัส ให้กินอาหารที่เพิ่งค้นพบ ชาวอินเดียกำลังเยาะเย้ยชาวยุโรป โคลัมบัสโมโหและกวาดต้อนมันฝรั่งทอดจากมือของชาวอินเดีย 

Frito Lay มีอยู่ทุกหนทุกแห่งและไม่เลวร้ายเท่าของว่างอื่น ๆ

Lay’s อาจมีรสชาติมากมายทุกที่ แต่ Lays ขยายไปยังชิปที่คุณโปรดปรานอื่น ๆ ซึ่งรวมถึง Cheetos, Fritos, Ruffles และ Doritos เลย์เป็นเพียงส่วนของชิป Frito-Lay ได้ผลิตมากกว่าปีที่ผ่านมา มันเป็นมากกว่าชิปที่คุณกิน 

ของว่างอื่น ๆ ได้แก่ Cracker Jacks, Funyuns และ Matador Jerky ชิปเหล่านี้ใช้มันฝรั่งจำนวนมากNational Geographic การวิจัยของแสดงให้เห็นว่าโรงงาน Frito-Lay ใน Perry Ga เพียงคนเดียวปรุงมันฝรั่งประมาณ 1 ล้านปอนด์ซึ่งส่งผลให้ชิป 175,000 กล่องทุกวัน เลย์ได้รับมันฝรั่งจาก 25 รัฐที่แตกต่างกัน ในปี 2018 บริษัท ซื้อมันฝรั่งล้านชิ้นที่ใช้จากรัฐต่างๆเช่นวิสคอนซินเมนนอร์ทดาโคตาและเท็กซัส 

อีกประการหนึ่งคือแม้ว่าจะเป็นชิปและไม่ดีต่อสุขภาพ แต่ของว่างอื่น ๆ ก็ยังแย่กว่า เลย์กำจัดไขมันทรานส์ออกจากชิปในปี 2556 และชิปปรุงด้วยน้ำมันดอกทานตะวันข้าวโพดและคาโนลา 

เลย์พยายามทำให้ผู้บริโภคยิ้มได้แม้ในช่วงเวลาเล็ก ๆ โดยให้ความสำคัญกับคุณภาพของส่วนผสมและในขณะเดียวกันความพึงพอใจของลูกค้า พวกเขาได้ปรับตำแหน่งแบรนด์ใหม่เพื่อให้ความสำคัญกับประสบการณ์ของผู้บริโภค 

พวกเขามุ่งเน้นไปที่ผู้บริโภค

บริษัท มุ่งเน้นไปที่การเป็นของว่างที่เป็นที่ชื่นชอบทั่วโลกซึ่งสามารถหาได้เกือบทุกที่ทุกเวลา มีความสัมพันธ์ที่ดีกับผู้ค้าปลีกและให้ความสำคัญกับการสร้างกิจกรรมต่างๆที่จะดึงดูดพวกเขากับผู้บริโภคผ่านแคมเปญโฆษณา เลย์มีวางจำหน่ายทั่วไปในห้างสรรพสินค้าร้านขายของชำร้านสะดวกซื้อปั๊มน้ำมันและตู้จำหน่ายสินค้าอัตโนมัติ 

บริษัท ยังตั้งเป้าหมายเกี่ยวกับแนวโน้มและตอบสนองรสนิยมของลูกค้า สิ่งนี้เห็นได้ชัดจากรสชาติที่แตกต่างกันของแบรนด์ในประเทศต่างๆทั่วโลก เป้าหมายเฉพาะของพวกเขาคือลูกค้ากลุ่มมิลเลนเนียลเนื่องจากคนรุ่นมิลเลนเนียลเหล่านี้เป็นคนพื้นเมืองดิจิทัลและสามารถช่วยพวกเขาในแคมเปญโซเชียลมีเดียของพวกเขาได้ 

อีกตัวอย่างหนึ่งคือ ‘แคมเปญDo Us A Flavour’ ซึ่ง Lay’s เปิดโอกาสให้ผู้บริโภคได้เสนอขาย ‘Lay’s Flavour ที่ยิ่งใหญ่คนต่อไป’ ด้วยเงินรางวัล 1 ล้านเหรียญสหรัฐ ผู้เข้ารอบสุดท้ายในแคมเปญนั้น ได้แก่ รสชาติศรีราชาไก่วาฟเฟิลและขนมปังกระเทียมสูตรพิเศษ อย่างไรก็ตามขนมปังกระเทียมวิเศษชนะ บริษัท ร่วมกับ Facebook เพื่อวางแคมเปญนี้ขึ้น โดยพื้นฐานแล้วผู้คนจะต้องป้อนข้อมูลเกี่ยวกับรสชาติที่พวกเขาคิดและป้อนรูปภาพที่แชร์ได้ของถุงมันฝรั่ง มีผู้พิพากษาเช่นเชฟชื่อดัง Michael Symon และนักแสดงหญิง Eva Longoria Lays ทำเช่นนี้เพื่อให้ผู้คนได้เฉลิมฉลองความหลงใหลในอาหาร ครั้งแรกที่พวกเขาทำพวกเขาได้รับการโหวตมากกว่า 4 ล้านครั้ง ครั้งที่สองพวกเขาได้ 14 ล้าน

พวกเขาเป็นสากลและมีกลยุทธ์ทางการตลาดที่ยอดเยี่ยม

แบรนด์เป็นที่รู้จักไปทั่วโลก ในความเป็นจริงมันมีชื่อที่แตกต่างกันในประเทศอื่น ๆ ในสหรัฐอเมริกาเรียกว่า Lay’s ในขณะที่ในประเทศอื่น ๆ เรียกว่า Chipsy (อียิปต์), Walkers (UK), Sabritas (เม็กซิโก) และ Smith’s (ออสเตรเลีย)

ไม่เพียงแค่นั้น ‘Do us a Flavour’ แคมเปญยังถูกเปลี่ยนชื่อเป็น ‘Passport to Flavour’ และสามารถทำให้คุณได้รับรางวัลเช่นการสองสัปดาห์ เดินทางไปยัง สถานที่ที่ บริษัท จะอนุญาตให้คุณ การจัดวางรสชาติในแคมเปญนั้นมาจากอาหารทั่วโลกรวมถึงไก่เสฉวนจีนทิกก้ามาซาล่าของอินเดียและพิกานฮาของบราซิล 

สิ่งนี้ใช้ได้ดีกับ Lay’s เนื่องจากกลยุทธ์ทางการตลาดซึ่งประกอบด้วยการแบ่งส่วนตลาดการกำหนดตำแหน่งและการกำหนดเป้าหมาย และนี่คือขอบของเลย์ ทีมการตลาดได้แบ่งตลาดตามเกณฑ์ที่แตกต่างกัน 3 ประการ ได้แก่ อายุรายได้พฤติกรรมและสถานที่ตั้ง พวกเขากำหนดเป้าหมายไปที่เยาวชนในบางแคมเปญในขณะเดียวกันก็มีบางอย่างสำหรับผู้ใหญ่ด้วย เลย์ทำให้รสชาติของพวกเขาสามารถใช้ได้ทุกที่เพื่อเป็นแนวทางในการวางตำแหน่ง นอกจากนี้การวางของว่างช่วยในเรื่องนี้เนื่องจากสามารถรับประทานได้ในเวลาที่ต่างกันในหนึ่งวัน 

เนื่องจากพวกเขากำหนดเป้าหมายไปยังกลุ่มคนรุ่นมิลเลนเนียลและกลุ่ม GenZ Lays จึงได้เจาะลึกถึงวัฒนธรรม meme ที่คนรุ่นมิลเลนเนียลเหล่านี้และ GenZ กำลังใช้เวลา เลย์ได้จัดทำแคมเปญอีกครั้งที่อินเทอร์เน็ตถูกขอให้ทำมส์คอมโบรสชาติที่คุ้มค่ากับการประจบประแจงเพื่อความสนุกสนาน

ในความพยายามที่จะตอบสนองความต้องการของลูกค้าทั่วโลก Lay’s มีรสชาติในประเทศอื่น ๆ ที่ดูเหมือนจะบ้ากว่าไก่และวาฟเฟิล ตัวอย่างเช่นซอสมะเขือเทศในแคนาดา, มาร์ไมท์ในสหราชอาณาจักร, เฟต้าชีสในกรีซ, เวจไมท์ในออสเตรเลีย, ลาซานญ่าในอาร์เจนตินา, อาหารทะเลและมายองเนสในประเทศไทยและกีวีและบลูเบอร์รี่ในจีน 

ยังมีรสชาติที่เลียนแบบอาหารที่แตกต่างกันทั่วโลก บางส่วน ได้แก่ เฟต้าชีสในกรีซเวจไมท์ในออสเตรเลียลาซานญ่าในอาร์เจนตินาและอาหารทะเลและมายองเนสในประเทศไทย มีชิปของเลย์กว่า 200 รสชาติที่แตกต่างกัน 

เลย์สร้างรสชาติเฉพาะภูมิภาคทั่วสหรัฐอเมริกาในช่วงแคมเปญที่ชื่อว่า ‘Tastes of America’ Eรสชาติight ได้รับการเผยแพร่ตามความนิยมของอาหารในบางภูมิภาค 

Lay’s ร่วมมือกับ PepsiCO

ด้วยการมี PepsiCo ที่แข็งแกร่งทั่วโลก บริษัท ของ Lay จึงมีความสุขกับการเป็นพันธมิตรของ บริษัท ในแง่ของเครือข่ายและปัจจัยอื่น เป๊ปซี่โค. มีอยู่ในกว่า 100 ประเทศทั่วโลกและทำให้เลย์มีข้อได้เปรียบในด้านการลงทุนการโฆษณาและการสร้างแบรนด์ผลิตภัณฑ์ นอกจากนี้ยังช่วยในการเพิ่มรายได้ในแผนกขนมของเลย์